Thùng xốp giữ nhiệt được bao lâu?

Thùng xốp được làm bằng xốp EPS có độ bền cao, giữ nhiệt tốt nên thường được sử dụng cho nhiều mục đích như bảo quản thực phẩm tươi sống, đựng đá để ướp đồ lạnh, giữ nóng cho các món ăn sau khi nấu chín….Vậy thùng xốp giữ nhiệt bằng cách nào, hãy cùng khám phá trong bài viết này.

thung xop giu nhiet

Thùng xốp giữ nhiệt được làm từ chất liệu gì?

Như đã nói trên đầu bài, thùng xốp giữ nhiệt được làm từ vật liệu xốp EPS nên có độ cứng tương đối, có khả năng chống thấm, giữ nhiệt rất tốt. Đặc biệt thùng xốp giữ nhiệt có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại thùng giữ nhiệt khác nên nó cũng dễ dàng trong quá trình vận chuyển hoặc mang vác cho người dùng.

Cách giữ nước đá lâu tan trong thùng xốp

Bản chất của mọi loại thùng xốp là cách nhiệt tốt với môi trường bên trong và bên ngoài nếu được đóng nắp kín. Vì vậy, thùng xốp thường được dùng để đựng đá, giúp đá lâu tan hơn trong quá trình sử dụng.

Thông thường thùng xốp đựng đá giữ lạnh được từ 6 – 8 giờ nếu đá chỉ chiếm ½ diện tích thùng. Còn nếu thùng xốp chỉ đựng khoảng ¾ đá thì thời gian giữ nhiệt sẽ lâu hơn rất nhiều, từ 10 – 24h. 

Lưu ý, để có thể giữ được nước đá lâu tan trong thùng xốp như vậy thì chúng ta phải thường xuyên chắt nước đọng trong thùng ra ngoài, để đá luôn được khô thì tỷ lệ giữ nhiệt sẽ được lâu hơn.

Hoặc, cách mọi người thường dùng để bảo quản đá lâu tan trong thùng xốp đó là bọc đá bằng khăn hoặc vải dày bởi nó sẽ thấm hút nước tan từ đá và tạo enen độ ẩm nhất định, khi bay hơi sẽ giúp làm lạnh toàn bộ thùng đá.

Cách bảo quản thịt trong thùng xốp

Nhiều người chọn bảo quản thịt trong thùng xốp vì thùng xốp thường được thiết kế nắp đậy kín chặt do vậy có thể bảo quản thịt sạch hơn, ngăn chặn mọi loại côn trùng xâm nhập. Tuy nhiên, khi dùng thùng xốp để bảo quản thịt thì bạn phải chọn mua thùng xốp mới, không nên dùng nhiều lần. Thùng xốp đựng thịt cũng phải chọn mua sản phẩm có nguồn gốc uy tín, được sản xuất bằng vật liệu an toàn với thực phẩm.

Cách bảo quản thịt trong thùng xốp được lâu và tươi ngon, bạn có thể ướp muối. Trước khi cho thịt vào thùng xốp đậy nắp kín, bạn có thể ướp với một chút muối hạt – đây là phương pháp vừa phổ biến vừa hiệu quả trong việc bảo quản tươi ngon vừa đáp ứng được tiêu chuẩn về thời gian.

Ngoài việc dùng để giữ đá lâu tan, bảo quản thịt thì bạn cũng có thể bảo quản rau xanh trong thùng xốp và các loại thực phẩm tươi sống khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản trong những bài viết tiếp theo.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thùng xốp tại Hà Nội hoặc các tỉnh thành tại miền Bắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm đúng với nhu cầu.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Tiến phong

– Hotline: 0987348786 

– Website: https://tongkhotonxop.com/

– Email: tienphong0920@gmail.com