Tấm Xốp Dày 5cm Tại Hà Nội Được Ứng Dụng Ra Sao ?

Tấm xốp EPS dày 5cm cách nhiệt hay còn có tên gọi khác là mút xốp EPS, mốp xốp EPS, xốp cứng đôn nền là loại vật liệu được sản xuất từ các nguyên liệu là hạt EPS nguyên sinh được kích nở. Vì vậy, trong 1m3 sẽ chứa khoảng 3.000.000 đến 6.000.000 hạt xốp EPS nở, kết dính chặt chẽ với nhau dưới dạng hình tổ ong kín mạch.

Vậy loại xốp tấm này có đặc điểm, cấu tạo như thế nào mà lại được nhiều người tin tưởng sử dụng nhiều đến vậy? Cùng Tiến Phong tìm hiểu ngay nhé!

Tấm xốp dày 5cm là gì?

Tấm xốp EPS được sản xuất từ nguyên liệu hạt Expandable PolyStyrene EPS resin, hạt có chứa chất Pentan (C5H12), đây là một khí dễ cháy. Sau khi được kích nở sẽ chứa bên trong đến 98% là không khí. Vì thế vật liệu có đặc tính là nhẹ, bảo ôn và khả năng cách nhiệt cao.

Ngoài ra, tấm xốp EPS còn có tính cách điện, cách nhiệt, không thấm nước vả có khả năng chống chịu được với các loại kiềm và axit. Do đó, tấm xốp EPS được sử dụng để đôn, lót, nâng nền cho các công trình có nền móng yếu, cách nhiệt hiệu quả trong xây dựng và dùng để làm thùng đựng đồ đông lạnh..

Tấm xốp dày 5cm cách nhiệt thông thường có:

  • Kích thước: 1000mmx2000mm và 1200mmx2000mm
  • Tỷ trọng: 7-40kg/m3
  • Độ dày: được cắt theo yêu cầu của khách hàng

Tấm xốp dày 5cm nâng nền cho các công trình có nền móng yếu

Ưu điểm vượt trội của tấm xốp dày 5cm

Tấm xốp EPS được tạo nên bởi các hạt xốp có kết cấu rỗng nên sở hữu được công dụng cách âm rất tốt. Tấm xốp EPS thường được kết hợp cùng với các loại vật liệu cách âm khác để tạo ra được lớp cách âm chuyên dụng, tăng cường tối đa hiệu quả về cách âm, giảm tiếng ồn.

– Tấm xốp EPS có công dụng cách nhiệt cực tốt, đặc biệt là khả năng cách nhiệt lạnh, bảo ôn, ngăn ngừa tối đa sự truyền nhiệt, thất thoát nhiệt. Đặc tính cách nhiệt lạnh tốt nên tấm xốp EPS thường được sử dụng khá phổ biến trong các ứng dụng cách nhiệt trong kho mát, kho lạnh, hầm đông giúp bảo quản thực phẩm, giúp cho các loại thực phẩm như hải sản, trái cây, rau quả, … luôn duy trì được độ tươi ngon vốn có và được bảo quản ở trạng thái tốt nhất.

– Hệ số hút ẩm của tấm xốp EPS khá thấp, chỉ từ 2-6% nên loại vật liệu này gần như không có khả năng thấm nước, khả năng chống thấm nước khá tốt. Do đó tấm xốp EPS không xuất hiện các loại nấm mốc, vi khuẩn tấn công gây hại và góp phần bảo vệ tốt hơn cho các loại hàng hóa.

– Tỷ trọng của tấm xốp nhẹ nên khâu vận chuyển cũng dễ dàng, tiết kiệm được phần lớn chi phí về vận chuyển. Đồng thời tấm xốp EPS rất dễ cắt xén tạo hình theo kích thước yêu cầu của người sử dụng nên quá trình thi công đơn giản, nhanh chóng.

Phạm vi ứng dụng của tấm xốp EPS dày 5cm

  • Tấm xốp EPS cách âm, cách nhiệt được sản xuất chủ yếu ở dạng tấm đồng thời được ứng dụng vào việc lót hoặc ốp tường với công dụng cách âm, cách nhiệt tối ưu.
  • Tôn nền móng cho các hạng mục trong công trình nhằm giúp giảm tải và tiến độ thi công nhanh hơn.
  • Vật liệu sử dụng cho quá trình xây dựng nhà ở dạng biệt thự hay cao tầng thay thế cho các loại vật liệu truyền thống, vì tấm xốp EPS có ưu điểm là loại vật liệu nhẹ và có khả năng cách nhiệt tốt nên giúp tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng sinh hoạt.
  • Được ứng dụng dùng trong các loại tàu, xe có trang bị thiết bị bảo ôn (xe đông lạnh) hay trong các kho lạnh.
  • Dùng tấm xốp để cách nhiệt nền kho lạnh, hầm đông, hầm nước đá, các loại ống bảo ôn.
  • Dùng để làm các loại bao bì, các đồ dùng điện tử, chống rung, chống va đập hiệu quả cho các loại sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Hướng dẫn sử dụng tấm xốp EPS dày 5cm theo từng mục đích sử dụng

Do tấm xốp EPS có nhiều tỷ trọng và từng độ dày khác nhau nên để sử dụng được vật liệu này cho từng mục đích mà ta lựa chọn sao cho phù hợp và giảm thiểu chi phí, cụ thể là:

– Nếu sử dụng tấm xốp EPS để bọc các loại hàng hóa dễ vỡ thì nên sử dụng tấm xốp EPS có tỷ trọng từ 8kg/m3 đến 12kg/m3.

– Nếu sử dụng tấm xốp EPS với mục đích chống nóng, cách nhiệt, cách âm thì nên sử dụng  tấm xốp có tỷ trọng từ 10 đến 20kg/m3.

– Nếu sử dụng tấm xốp EPS trong các hạng mục như: tôn nền, nâng sàn công trình thì nên sử dụng tấm xốp có tỷ trọng từ 15kg/m3 đến 40kg/m3.

Tiến Phong – đơn vị cung cấp tấm xốp dày 5cm tại Hà Nội

Không chỉ đơn giản là đơn vị sản xuất, cung cấp các loại vật liệu cách nhiệt, Tiến Phong nay còn là điểm tư vấn, lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho công trình giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, Tiến Phong hỗ trợ giao hàng tận chân công trình, hỗ trợ vận chuyển, tư vấn nhiệt tình mọi lúc mọi nơi, mọi thời điểm. Vậy hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để mua tấm xốp EPS chất lượng với giá thành rẻ nhất hiện nay nhé.

Hotline: 0987348786

Email: tienphong0920@gmail.com

Website: https://tongkhotonxop.com/

Địa chỉ: 31B ngõ 3 – Hà trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Xem Thêm 

Tấm xốp dày 15cm Có Khả Năng Chống Cháy Không ?

Quy Trình Sản Xuất Tấm Xốp Tại Dương Nội Ra Sao ?