Xốp XPS Cách Âm Có Những Ứng Dụng Gì ?

Xốp XPS cách âm là một trong số ít những loại vật liệu xây dựng được các nhà thầu sử dụng rộng rãi trong những công trình có yêu cầu cao về khả năng cách âm, cách nhiệt. Sẽ không quá khó để có thể nhận thấy rằng sự hiện diện của tấm xốp XPS cách âm trong nhiều công trình xây dựng hiện đại ngày nay.

Vậy xốp XPS cách âm là gì? Nó có những đặc tính gì nổi bật? Nên mua tấm xốp cách âm cách nhiệt XPS ở đâu là tốt nhất? Bài viết sau đây của Tiến Phong sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình nhé!

Tấm xốp XPS cách âm là gì?

Là một trong những loại vật liệu có tác dụng tối ưu trong việc cách âm và cách nhiệt rất tốt và rất phổ biến trên thị trường hiện  nay. Vật liệu này được sử dụng riêng cho các công trình xây dựng, công cộng và cả của công trình công nghiệp, được đưa vào thị trường sử dụng với các sự nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán của các chuyên gia về độ dày của nó rơi vào khoảng từ 15cm đến 18cm. Với độ dày như vậy sẽ giúp phần nào tiết kiệm được phần lớn chi phí điện năng hàng ngày, hàng tháng và thậm chí có thể tiết kiệm đến hàng năm có khoảng từ 343KWH/m2 cho đến 344KWH/m2.

Xốp XPS cách âm
Tien phong san xuat phan phoi tam xop xps, xop ton nen, xop xay dung, xop cung

Ưu điểm:

 • Dễ dàng hơn trong việc cắt xén của các nhà máy và uốn nắn để tạo liên kết với sự lắp đặt tối ưu.
 • Tiết kiệm được phần lớn các loại chi phí và đặc biệt là làm giảm năng lượng của người lắp đặt.
 • Có khả năng cách nhiệt của tấm xốp rất tốt.
 • Có được cho mình trọng lượng khá nhẹ, vì vậy sẽ giúp các bạn di chuyển chúng một cách dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển hay lắp đặt trên cao.

Đặc tính nổi bật của tấm xốp XPS cách âm

Có khả năng cách nhiệt rất tốt:

 • Để đạt được một mức cách nhiệt cao như vậy thì tất cả đều do các yếu tố tạo nên như: tấm xốp XPS cách nhiệt có độ rất chắc khỏe; có độ bền khá cao vì được thúc đẩy từ sự ổn định theo cấu trúc của khoa học và vật lý. Ngoài ra, với thời gian đã được sử dụng qua 50 năm nhưng một trong những tính chất về khả năng cách nhiệt của tấm xốp XPS vẫn còn đạt được ở trên mức 80% đối với giai đoạn đầu tiên.

Có sức chống lực nén rất cao:

 • Vì chúng có một bề mặt của xốp rất đồng đều và được xếp liên tục; cuối cùng là một tế bào của tấm nhiệt bị lõm vào.

Có khả năng chống ẩm tuyệt vời:

 • Được tạo nên từ cấu trúc phân tử của chất dẻo PS, nó có tác dụng không làm cho tấm cách nhiệt bị ngấm nước. Phần trăm khả năng ngấm nước của tấm xốp XPS chỉ rơi vào khoảng 1% thể tích chung và bằng 1 phần 10 so với các loại vật liệu cách nhiệt khác.

Tấm xốp XPS cách âm tốt: 

 • Nhờ vào tính cách âm như vậy đã có thể làm giảm tối đa lượng âm thanh xuất hiện từ những phía bên ngoài. Vì vậy, rất nhiều công trình nhà hàng, quán ăn hay phòng vui chơi giải trí,.. đều lựa chọn tấm xốp này làm vách ngăn. Một đặc tính nổi bật nữa phải kể đến đó là có thể là một ưu điểm trong các dự án trang trí và trưng bày.

Ứng dụng:

 • Được sử dụng để làm tấm lót cho phần nền nhà hoặc trần nhà.
 • Sử dụng tấm xốp XPS cách âm, cách nhiệt cho phần mái bê tông hoặc xử lý các vấn đề chưa tốt của trần nhà khi bị thấm dột.
 • Được sử dụng cho phần mái nhà xưởng và các phòng karaoke để làm các vách ngăn, xử lý nền và phần mái chống rung, chống ồn. Ngoài ra, sản phẩm còn sử dụng cho sàn kho lạnh là một ứng dụng khá nổi bật.
Tien phong san xuat phan phoi tam xop xps, xop ton nen, xop xay dung, xop cung

Lời kết 

Tiến Phong là nhà phân phối các loại tấm cách nhiệt Xốp XPS, nguyên vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy, tiêu âm,… Quý khách có nhu cầu sử dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp và báo giá với ưu đãi tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư Tiến phong

Hotline: 0987348786

Email: tienphong0920@gmail.com

Website: https://tongkhotonxop.com/

Địa chỉ: 31B ngõ 3 – Hà trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Xem Thêm 

Tấm Xốp XPS Chống Nóng Tại Hà Nội

Xốp XPS Chống Nóng Có Thật Sự Hiệu Quả ?