Xốp Nâng Sàn Bê Tông EPS Có Đặc Điểm Gì ?

Xốp nâng sàn bê tông, xốp tôn nền, xốp EPS cứng là các tên gọi thường được sử dụng nhiều trong ngành nghề xây dựng. Chúng đều là dòng vật liệu được làm từ những hạt nhựa EPS được nhà máy kích nở. Dòng vật liệu này sở hữu cho mình những đặc tính vượt trội, chính vì thế mà chúng đã dần thay thế các loại vật liệu xây dựng truyền thống trước đây. 

Bởi vậy, khi có những công trình bắt đầu một hạng mục xây dựng nào đó thì tấm xốp nâng sàn bê tông  EPS sẽ được xếp vào top những vật liệu được lựa chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất. Điều này cũng phần nào lý giải được tại sao giá xốp EPS thường được đông đảo  khách hàng quan tâm và có lượt tìm kiếm nhiều. 

Tìm hiểu về xốp EPS cứng

Xốp nâng sàn bê tông là gì ?

Như chúng ta đã biết, tấm xốp EPS là loại vật liệu được nhiều chủ đầu tư sử dụng trong các công trình hiện nay. Chúng được làm từ những hạt nhựa EPS có chứa bên trong là khí C5H12. Khi được các nhà máy kích nở ở nhiệt độ 90 độ C. Các hạt xốp này sẽ bắt đầu có kích thước tăng gấp 20 đến 50 lần so với ban đầu.

Những hạt nhựa này sau khi đã ổn định sẽ tiếp tục được gia nhiệt cho vào khuôn. Ở nhiệt độ cao 100 độ C với một thời gian được điều chỉnh phù hợp các hạt nhựa này sẽ liên kết lại với nhau thành một khối thống nhất. Khối xốp này có tên gọi là mốp xốp EPS.

Mốp xốp EPS sẽ được các kỹ thuật cắt chia thành những tấm, định hình thành những tấm xốp, khối xốp có các kích thước và tỉ trọng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. 

Xốp nâng sàn bê tông tại kho Tiến Phong

Cấu tạo của xốp nâng sàn bê tông

Xốp EPS sau khi được định hình thì sẽ ước tính trong mỗi khối xốp chứa từ 3.000.000 đến 6.000.000 hạt xốp nhỏ. Những hạt xốp này sẽ được liên kết  chặt chẽ với nhau theo dạng mạch kín tổ ong.

Trong mỗi hạt xốp bên trong sẽ chứa từ 90 đến 95% là khí Polystyrene. Còn lại từ 5 đến 10% là chất tạo nên khí pentane hay carbon dioxide.

Nhờ vào đặc điểm cấu tạo đặc biệt này mà xốp EPS cứng có khả năng cách nhiệt, cách âm, chịu nhiệt, chống ẩm… cho các công trình rất tốt.

Ứng dụng của xốp EPS vào lĩnh vực xây dựng

Là loại vật liệu có giá thành rẻ, hội tụ được hết những đặc tính tốt cần thiết cho  việc sử dụng sản phẩm ở các nhu cầu trong các lĩnh vực xây dựng. Nhờ vậy mà chúng dần được thay thế cho các loại vật liệu cũ trước đây. Cụ thể:

– Sử dụng tấm xốp làm trần, tấm mái cách nhiệt cho các công trình trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà thuốc hoặc bệnh viện.

– Dùng làm các vách trong ngăn phòng, tấm ốp tường, tấm lót tường cho các công trình khác nhau. 

– Những tấm xốp EPS cứng có tỉ trọng cao sẽ được ứng dụng làm tấm lót nền, xốp tôn nền, tấm xốp nâng sàn, tấm chèn khe bê tông… Sử dụng nhiều trong xây dựng các tòa nhà cao tầng cần đến vật liệu nhẹ. Sử dụng trong các khu vực kho lạnh, hầm đông để cách nhiệt các ẩm với môi trường bên ngoài…

Lời kết 

Với những ưu điểm nổi bật của mình mang lại thì hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm xốp tấm EPS bên ngoài thị trường, nhưng trong những đơn vị này lại có các mức giá thành khác nhau vì thế nếu muốn mua được sản phẩm tốt với giá thành rẻ thì các bạn phải chọn được cho mình đơn vị cung cấp xốp tấm EPS uy tín.

Nếu như các bạn chưa tìm được cho mình nhà cung cấp uy tín thì hãy đến với Tiến Phong, với những dòng sản phẩm chất lượng cao, giá thành rẻ chắc chắn sẽ là đơn vị lựa chọn hàng đầu cho khách hàng.

Hotline: 0987348786

Email: tienphong0920@gmail.com

Website: https://tongkhotonxop.com/

Địa chỉ: 31B ngõ 3 – Hà trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Xem Thêm 

Thông Tin Chi Tiết Về Tấm Xốp Tại Cổ Nhuế

Điểm Danh Các Ứng Dụng Của Tấm Xốp Tại Cầu Diễn