Xốp Nâng Nền Mang Lại Hiệu Quả Gì Cho Công Trình ?

Trong những năm gần đây, xốp nâng nền, xốp EPS tỷ trọng cao là dòng vật liệu nhận được sự ưa chuộng bạc nhất từ phía các nhà thầu, các chủ đầu tư xây dựng. Với những công dụng nổi bật như thay thế cho lớp cát tôn nền khi hạ sàn âm, làm vật liệu chống nóng cho sàn nhà mái tần thượng và ưu điểm là vật liệu siêu nhẹ siêu bền. Các đối tác nhà thầu, các chủ đầu tư đang dần lựa chọn sử dụng sản phẩm  này và luôn hài lòng về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Cùng Tiến Phong tìm hiểu rõ hơn về loại vật liệu này qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm xốp nâng nền là gì?

Xốp nâng nền EPS là dạng chất liệu nhựa Polystyrene giãn nở. Loại vật liệu xốp này được sản xuất dưới dạng hạt có chứa chất khí Pentan (C5H12), đây là một khí dễ cháy. Các hạt xốp EPS có chứa các thành phần tổng hợp từ 90-95% là Polystyrene và chứa từ 5-10% chất tạo khí như pentane hay hoạt chất carbon dioxide. Qua quá trình nhà máy xử lý, hạt xốp EPS sẽ được nở to bằng kích thước sẽ được kết dính với nhau. Khi đưa vào trong quá trình sản xuất, các hạt xốp EPS đã nở sẽ được định hình thành các sản phẩm theo yêu cầu và từng mục đích sử dụng riêng.

Xốp nâng nền chống nước vô cùng hiệu quả

Đặc điểm ưu việt của tấm xốp nâng nền

Xốp tôn nền được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là một trong những loại vật liệu xây dựng cực kỳ thành công và được ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Ngoài có công dụng cách nhiệt, bảo ôn, chống cháy, chống ẩm,… thì vật liệu này còn giúp cho công trình giảm thiểu được tối đa chi phí bởi trọng lượng nhẹ của mình. Cùng Tiến Phong điểm qua một số ưu điểm nổi bật của dòng vật liệu xốp cứng tôn nền nhé:

Xốp tôn nền EPS có khả năng chống nước tốt

 • Xốp cứng tôn nền EPS được cấu tạo bởi lớp bọt khí EPS vốn sở hữu được đặc tính không bị tích hay giữ nước, nên vật liệu này có thể được ứng dụng nhiều cho mục đích chống nước vô cùng hiệu quả.
 • Bề mặt của sản phẩm được dán màng OPP đã được qua xử lý giúp tích hợp được khả năng chống oxy hóa, nên giúp cho các hạng mục trong công trình có khả năng chống nước và cách âm rất tốt.
 • Người ta thường sử dụng tấm xốp cứng EPS để thay thế cho lớp cát tôn nền mỗi khi bắt đầu hạ âm sàn, hoặc giúp rải nền cho hạng mục phần sàn của tầng trệt tại những công trình đòi hỏi tính năng bảo ôn và thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cao như trong kho mát, kho lạnh,…

Xốp tôn nền EPS có trọng lượng nhẹ

 • Nhờ sở hữu được kết cấu là nguyên liệu hạt Expandable PolyStyrene EPS resin nên xốp EPS nâng nền có mức trọng lượng khá nhẹ so với các loại vật liệu xây dựng truyền thống trước đây có cùng tính năng.
 • Nhờ vậy mà quá trình vận chuyển cũng như thi công vật liệu này cực kỳ dễ dàng, giúp rút ngắn được thời gian hoàn thiện công trình và tiết kiệm được phần lớn sức lao động cho công nhân.

Xốp tôn nền EPS có khả năng tiêu âm, cách âm tốt

 • Xốp cứng nâng nền sở hữu được khả năng xử lý nhiễu âm, giúp làm tiêu biến các loại âm thanh và cách âm cực kỳ tốt.
 • Với việc sử dụng vật liệu này để thi công sẽ giúp cho công trình của các bạn giảm thiểu được tối đa các tiếng ồn giữa các không gian bên trong, lẫn những tạp âm đến từ môi trường bên ngoài tạo vô cùng hiệu quả.

Xốp nâng nền EPS có khả năng cách nhiệt tối ưu

 • Nhờ vào việc sở hữu được kết cấu bao gồm rất nhiều hạt nhựa được kết dính chặt chẽ với nhau mang đến khả năng chịu lực rất tốt.
 • Xốp EPS nâng nền thường được ứng dụng trong mục đích xây dựng hạng mục bảo ôn, cách nhiệt và chống cháy cho công trình.
 • Đặc biệt đây là dòng vật liệu gần như không thể vắng mặt trong các hạng mục công trình kho mát hay kho lạnh.

Ứng dụng thực tế của xốp tôn nền EPS

Tấm xốp cứng nâng nền là dòng vật liệu xây dựng được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và được lựa chọn sử dụng chủ yếu cho những mục đích như sau:

 • Sử dụng xốp cứng nâng nền để chèn bên trong các khe co giãn thường được đặt giữa các khối dầm trong hạng mục bê tông.
 • Với tính năng cách nhiệt, bảo ôn, cách ẩm, chống cháy, tiêu âm, cách âm vượt trội nên vật liệu này cũng được lựa chọn sử dụng trong các mục đích đa dạng khác.
 • Đặc biệt, sản phẩm được xem là vật liệu chính cho các quá trình thi công cách âm, cách nhiệt, chống nóng và chống cháy hiệu quả nhưng chỉ tốn mức chi phí xây dựng cực kỳ phải chăng.
 • Độ bền bỉ vật liệu cao, chúng ta có thể tái sử dụng vật liệu này vào việc khác phù hợp hơn mà không cần sợ bị ảnh hưởng đến mặt chất lượng sản phẩm.

Đơn vị nào chuyên cung cấp xốp cứng nâng nền chất lượng giá rẻ nhất tại Hà Nội

Tiến Phong xin tư vấn: Hãy ưu tiên lựa chọn những đơn vị sản xuất uy tín, giàu kinh nghiệm lâu năm chuyên bán sỉ và lẻ để lựa chọn mua tấm xốp cứng nâng nền chính hãng, với chất lượng sản phẩm và mức giá thành rẻ nhất tại Hà Nội. Đặc biệt, các bạn nên lựa chọn đơn vị chúng tôi để có được các chính sách ưu đãi tuyệt vời

Hotline: 0987348786

Email: tienphong0920@gmail.com

Website: https://tongkhotonxop.com/

Địa chỉ: 31B ngõ 3 – Hà trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Xem Thêm 

Tìm Hiểu Một Số Thông Tin Về Xốp Tôn Nền EPS

Tấm Xốp Tại Trường Chinh Có Những Công Dụng Gì Cho Công Trình ?