Xốp Chống Nóng Tường Nhà Nên Chọn Dòng Nào Giữa EPS Và XPS ?

Xốp chống nóng tường nhà được đa số chủ đầu tư quan tâm ngay từ giai đoạn đầu thiết kế. Đặc biệt khi thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt như hiện nay, số ngày thời tiết nắng nóng cực đoan đang ngày càng gia tăng, chống nóng cho căn nhà thật sự là việc làm rất cần thiết. Thế tại cao cần phải có những phương án chống nóng cho công trình ngay từ giai đoạn thiết kế? Nên chọn những dòng vật liệu nào có khả năng chống nóng nào phù hợp cho công trình? Cách thức thi công vật liệu đó ra sao và cải thiện chống nóng cho tường bằng giải pháp nào? Tất tần tật sẽ được Tiến Phong trả lời trong bài viết ngay dưới đây!  

Tại sao cần sử dụng xốp chống nóng tường nhà ngay từ giai đoạn thiết kế

Khi thời tiết nắng nóng diễn ra và khiến cho không gian sống trong ngôi nhà trở nên ngột ngạt, khó chịu, nhiều gia chủ mới nhận ra rằng họ chưa thật sự quan tâm đến việc làm mát hữu hiệu cho ngôi nhà của mình. Thực tế cho thấy, khi làm nhà hoặc xây dựng các công trình kiến trúc, thường gia chủ chỉ quan tâm đến các khâu kiến trúc, phong thủy, nội thất mà quên mất đi nhiều các yếu tố tạo không gian sống “xanh” cho căn nhà của mình.

Các loại xốp chống nóng tường nhà 

Có thể thấy, thị trường vật liệu chống nóng hiện nay khá phong phú. Các dòng vật liệu chống nóng cho tường thường có các tính năng cách nhiệt, chống thấm hiệu quả. Dưới đây là 2 dòng vật liệu cách nhiệt bạn nên lựa chọn để chống nóng tường:

Xốp EPS

Xốp EPS hay còn gọi là xốp bọt biển, sản phẩm được sản xuất từ các hạt EPS nguyên sinh kích nửa. Các hạt sau khi kích nở sẽ kết dính lại với nhau dưới dạng tổ ong kín mạch nên có khả năng cách nhiệt, cách âm.

Xốp EPS màu trắng có kích thước tấm là 1mx2m với độ dày khác nhau: 20mm, 30mm, 40mm, 50mm, 100mm. Để chống nóng cho tường nhà, người ta thường sử dụng tấm có độ dày 20mm và 30mm.

Ưu điểm

 • Có khả năng cách nhiệt, chống nóng. 
 • Trọng lượng sản phẩm nhẹ, thi công dễ dàng, nhanh chóng
 • Giá thành rẻ, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và không chứa các tác nhân gây hiệu ứng nhà kính. 

Nhược điểm

 • Hệ số dẫn nhiệt quả sản phẩm khá cao nên khả năng chống nóng chưa thật sự hiệu quả.
 • Khả năng chống thấm nước không tốt, do đó không nên sử dụng cho những khu vực chân tường tiếp xúc hoặc các công trình vệ sinh.
 • Chỉ được ứng dụng cho vào giữa tường 20. 

Xốp chống nóng tường nhà thân thiện với môi trường

Xốp XPS

Xốp XPS là sản phẩm được làm từ phân tử phân tử Polystyrene nóng chảy kết hợp với bọt xốp và chất phụ gia khép kín. Quá trình sản xuất sản phẩm là một hoạt động đùn nén liên tục kết hợp với quá trình sục bọt khí và ép nén thành từng tấm cố định. 

Xốp XPS có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo thương hiệu như vàng, xanh da trời, hồng, …. Kích thước của tấm là 600x1200mm với các độ dày khác nhau: 25mm, 30mm, 40mm, 50mm và loại 70mm.

Ưu điểm

 • Có khả năng vượt trội về cách nhiệt với độ dẫn nhiệt: 0.0289 w/m.k
 • Có khả năng cách âm.
 • Khi bổ sung phụ gia cho khả năng chống cháy lan tương đương cấp B2.
 • Cường độ chịu nén, độ cứng cơ học vượt trội.
 • Chịu nước, tỉ lệ ngậm nước < 1% thể tích, chống ẩm, chống nấm mốc, mối mọt, sinh vật hại.
 • Ổn định về cấu trúc hóa học, không mùi, không độc hại, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người thi công, sử dụng.
 • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng cắt xén, vận chuyển nên rất thuận tiện cho việc thi công và lắp đặt. 

Nhược điểm

 • Bề mặt của tấm XPS là nhựa không có lớp giấy xi măng nên không bám chắc vào bề mặt vữa xi măng. Sau một thời gian chịu tác động của thời tiết, tường nhà vẫn bị thấm, làm tăng tỷ suất truyền nhiệt.
 • Bên cạnh đó, cũng giống như xốp EPS, xốp XPS chỉ được sử dụng cho vào giữa tường 20 

Nên chọn loại sản phẩm nào chống nóng tường hiệu quả nhất?

Về giá thành: Nếu túi tiền của bạn đang eo hẹp và chưa cho phép tìm đến những dòng vật liệu đạt chất lượng tốt thì bạn có thể lựa chọn tấm xốp EPS cho chống nóng  tường nhà. Nếu bạn khá giả hơn một chút thì nên sử dụng xốp XPS

Lời kết 

Để hạn chế được tối đa những tác hại của nắng nóng, các chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến khâu chống nóng ngay từ khi thiết kế công trình. Hy vọng với những chia sẻ trên của Tiến Phong sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý cho công trình của mình.

Hotline: 0987348786

Email: tienphong0920@gmail.com

Website: https://tongkhotonxop.com/

Địa chỉ: 31B ngõ 3 – Hà trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Xem Thêm 

Mua Xốp Chống Nóng Nào Tốt Cho Công Trình Hiện Nay?

Kinh Nghiệm Chọn Mua Tấm Xốp Tại Hồ Tùng Mậu