Thùng Xốp Nhỏ 4kg Trồng Các Loại Rau Ngắn Ngày

Nhu cầu trồng rau trong thùng xốp nhỏ 4kg để có rau sạch ăn là rất lớn, những bác nông dân bất đắc dĩ trong thành phố lại không có đất để có thể canh tác. Vậy nên bài viết hôm nay Tiến Phong gợi ý cho bạn các loại rau ngắn ngày trồng trong thùng xốp như: Rau mầm, rau muống, mồng tơi, rau dền, cải ngọt… Cùng Tiến Phong tìm hiểu cách làm đất gieo trồng và thời gian có thể thu hoạch để có rau sạch ăn hàng ngày.

Trồng rau trong thùng xốp nhỏ 4kg có tốt không?

Hiện nay để tiết kiệm chi phí nhiều người lựa chọn trồng rau trong thùng xốp để có rau sạch ăn tại nhà, tự bảo vệ sức khoẻ cho gia đình bởi trên thị trường rất nhiều các loại rau quả nhiễm độc, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… Tuy nhiên nhiều người lại có nhận định trồng rau trong thùng xốp không tốt?

Nhưng thực tế thì rau tự trồng vẫn tốt hơn mua ngoài hàng quán, tuy nhiên rau tự trồng ở nhà vẫn có thể nhiễm độc do đất trồng, nước tưới tiêu bị ô nhiễm. Vậy nên bạn trồng rau trong thùng xốp không hề có tác dụng độc hại, tốt cho sức khoẻ nếu bạn chọn đất sạch để cánh tác, nguồn nước tưới đảm bảo hợp vệ sinh.

Thùng xốp nhỏ 4kg trồng rau đảm bảo hợp vệ sinh

Các loại rau ngắn ngày trồng trong thùng xốp nhỏ 4kg

Rau muống 

Chỉ cần chuẩn bị sắn đất trồng, gieo thẳng hạt xuống đất hoặc giâm cộng rau còn tươi để có rau ăn ngon hơn là rau ươm hạt. Không cần tốn công chăm sóc nhiều như các loại rau khác, bạn tưới đủ nước, không để đất quá cằn thì sau 1 tháng có rau sạch ăn ngay. Cắt mặt môn, vô phân chăm bón lại để thu hoạch được nhiều đợt nữa.

Mồng tơi 

Mồng tơi là rau không thể thiếu trong các loại rau ngắn ngày dễ trồng trong thùng xốp. Bởi không cần quá nhiều đất, chỉ một lớp khoảng 15cm là đủ để rau mồng tơi phát triển. Bạn có thể ngâm hạt trước khi gieo để thời gian thu hoạch sớm hơn là gieo trực tiếp hạt không ngâm.

Không phải chờ đợi lâu, tưới nước hằng ngày để đảm bảo chất dinh dưỡng cho rau mồng tơi phát triển, sau 1 tháng bạn sẽ thu hoạch được lứa đầu tiên non mỡn, cắt ngang chừa lại tầm 3cm, bổ sung thêm đất dinh dưỡng, phân bón tưới tiêu thì chỉ cần 15 đến 20 ngày nữa bạn lại thu hoạch được đợt tiếp theo.

Rau mầm trồng trong thùng xốp nhỏ 4kg

Rau mầm là loại rau có thời gian thu hoạch ngắn nhất trong các loại rau ngắn ngày trồng trong thùng xốp mà bạn không nên bỏ qua. Rất dễ canh tác, chỉ cần rải một lớp hạt giống lên thùng đất dinh dưỡng chuẩn bị trước sau đó phủ lên 1 lớp mỏng đất nữa, tưới nước vừa đủ 2 lần/ngày thì chỉ cần sau 1 tuần có rau thu hoạch để làm salad, ăn rau sống tuyệt vời.

Rau cải ngọt

Cải ngọt là một trong các loại rau ngắn ngày trồng trong thùng xốp được người dân ưu ái hơn vì rau rất dễ trồng, ưa nắng nên bạn trồng trên sân thượng rất phù hợp. Rau thuộc họ nhà cải nên lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể rất lớn, sau khi gieo hạt từ 30 ngày là bạn có rau sạch để ăn. Đặt biệt ở rau cải ngọt ít sâu bệnh có thể canh tác được quanh năm.

Kinh nghiệm trồng rau trong thùng xốp luôn tươi xanh

Cách cải tạo đất trồng rau trong thùng xốp

Đất ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của cây trồng, đặt biệt là rau xanh, nếu đất không đủ chất dinh dưỡng rau đẹn, vàng lá, nhanh già. Vậy nên sau khi trồng một vài lứa bạn cần cải tạo đất để bổ sung dưỡng chất cho đất trước khi vào vụ rau mới. 

+ Vô thêm phân bón hữu cơ, phân vi sinh…

+ Cho đất thời gian phơi nắng trực tiếp, nghỉ ngơi khoảng 10 ngày để đất tơi xốp, trừ được mầm móng sâu bệnh có hại cho rau.

+ Khi chọn mua đất sạch để trồng rau bạn chú ý mua đất phù hợp với loại rau muốn canh tác để rau có thể phát triển tốt nhất.

Lời kết

Bài viết trên Tiến Phong đã đã tổng hợp giới thiệu các loại rau ngắn ngày trồng trong thùng xốp. Hy vọng giúp có bác nông dân thành phố thoả mãn được nhu cầu làm vườn dù không có đất canh tác. Thu hoạch được rau sạch trong thời gian ngắn, cung cấp cho bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, an toàn hơn so với việc mua rau ngoài hàng quán có nhiều chất kích thích, thuốc trừ sâu.

Hotline: 0987348786

Email: tienphong0920@gmail.com

Website: https://tongkhotonxop.com/

Địa chỉ: 31B ngõ 3 – Hà trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Xem Thêm 

Địa Chỉ Mua Thùng Xốp Nhỏ 3kg Để Làm Đất Trồng Rau

Địa Chỉ Mua Thùng Xốp Nhỏ Tại Hà Nội