Khái Quát Về Xốp Chống Cháy Tại Tiến Phong

Xốp chống cháy – Xốp EPS chống nóng cách nhiệt là một trong những loại vật liệu có khả năng cách nhiệt tối ưu và được lựa chọn rất nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về loại vật liệu mới này, hãy tham khảo ngay nội dùng bài viết mà Tiến Phong chia sẻ ở bên dưới đây nhé.

Khái quát thông tin về xốp EPS – xốp chống cháy

Xốp EPS chống cháy,  chống nóng cách nhiệt (Expand Poly-Styrene) được đun và kích nở từ nguyên liệu là các hạt nhựa EPS ở nhiệt độ cao. Sau đó, xốp sẽ được các kỹ thuật cho vào khuôn đã được đúc sẵn. Tiếp đến được cho vào nén dưới một lực nén thủy lực cao, tạo thành một khối xốp EPS đồng nhất.

Thêm vào đó, lực nén đã được các nhà máy tính toán điều chỉnh một cách kĩ lưỡng. Giúp tạo nên các khối xốp EPS có được tỷ trọng theo đúng với yêu cầu kỹ thuật.

Từ đó, các khối xốp EPS lớn này sẽ được cắt ra thành các tấm xốp lớn nhỏ khác nhau, mỏng dày theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Bằng máy cắt dây nhiệt chuyên  dụng.

Xốp chống cháy EPS được sản xuất bằng các thiết bị máy móc hiện đại, tiên  tiến có tính tự động cao. Nên chất lượng được kiểm soát một cách chặt chẽ, các hạt xốp được nấu hòa quyện vào với nhau tạo thành khối đồng  nhất.

Xốp chống cháy màu đen
Xốp chống cháy màu đen

Ưu điểm của xốp EPS chống nóng cách nhiệt

Xốp EPS chống nóng, chống cháy và cách nhiệt sở hữu rất nhiều ưu điểm, mà những loại xốp thông thường khó mà có được, cụ thể như:

– Khả năng cách nhiệt, chịu ẩm cao: Tấm xốp EPS khi được các nhà máy lắp đặt cho các hạng mục xây dựng tường, trần, sẽ giúp ngăn cản lượng khí nóng ở ngoài xâm nhập vào bên trong ngôi nhà, giúp ổn định được luồng không khí luôn được mát mẻ.

– Cách âm, tiêu âm tối ưu: Xốp EPS sở hữu khả năng cách nhiệt cao, thích hợp sử dụng lắp đặt cho nhiều công trình xây dựng khác nhau. Giúp ngăn cản được tiếng ồn bên ngoài tránh ảnh hưởng nhiều đến công việc.

– Khả năng chống cháy: Tấm xốp EPS hoàn toàn không có tình trạng bắt lửa. Nên khi xảy ra các hiện tượng cháy lớn, bề mặt tấm xốp EPS tiếp xúc với ngọn lửa chỉ bị teo lại phần nào đó. Nên sản phẩm được ứng dụng vào các hạng mục chống cháy lan.

– Phương pháp sử dụng tấm xốp EPS thi công khá đơn giản, nên ai cũng có thể làm được, giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

– Trọng lượng của vật liệu rất nhẹ, cộng thêm việc di chuyển cũng rất dễ dàng, lắp đặt di chuyển, đến nơi sử dụng, mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Đồng thời, còn tiết kiệm được phần lớn chi phí vận chuyển và nhân công.

– Dễ thi công: Tấm xốp eps dễ dàng trong khâu cắt tạo hình nên khi thi công dễ dàng và nhanh chóng.

Điểm danh các ứng dụng của xốp chống cháy trong thực tế

+ Xốp EPS thông thường làm lớp lót, chống nóng cho tường, chống nóng cho trần  nhựa, trần thạch cao, tôn mái… Dùng để lót chống va đập cho hàng hóa trong thùng carton,  trong container

+ Xốp EPS tỷ trọng cao làm lớp vật liệu nhẹ, nên thay thế lớp vật liệu tôn nền, trong các hạng mục hạ sàn  âm, bù chênh cốt… cho các tòa nhà. Làm lớp  chống nóng cho sàn mái tầng thượng trước khi  hoàn thiện lớp gạch sàn. Với ưu điểm siêu nhẹ, không thấm nước… làm giảm tốt đa tải trọng  cho kết cấu.

+ Xốp EPS tỷ trọng cao làm lớp vật liệu cắt  ẩm, cắt nhiệt cho nền kho mát, kho đông  lạnh…

+ Xốp EPS chống cháy làm lớp lót chống  nóng cho tường, chống nóng cho trần nhựa, trần  thạch cao, tôn.

Lời kết

Trên đây, là những thông tin mới nhất về xốp EPS chống nóng cách nhiệt. Mong rằng sẽ giúp bạn hiểu biết rõ hơn tấm xốp nhẹ chống cháy, cách nhiệt này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Tiến Phong. Qua địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ chi tiết.

Xem Thêm 

Xốp Chống Nóng Mái Nhà Tốt Nhất Năm 2022

Tấm Xốp Tại Xuân Phương Được Sử Dụng Cho Những Công Trình Nào?