Địa Chỉ Mua Thùng Xốp Nhỏ 2kg Trồng Rau Muống Tại Nhà

Rau muống trồng trong thùng xốp nhỏ 2kg được đánh giá là loại rau gắn bó lâu đời trong mọi bữa cơm của người Việt. Kĩ thuật để trồng rau muống cũng không quá phức tạp nên hiện nay có khá nhiều gia đình đã và đang tự trồng rau muống để phục vụ cho cho chính bữa ăn của gia đình mình.

Để trồng được rau muống trong thùng xốp nhỏ 2kg cần chuẩn bị những vật dụng sau: khay xốp, đất dinh dưỡng, hạt giống rau muống, xơ dừa đã xử lý vi sinh. Rau muống là loại rau rất thích hợp khi được gieo trồng vào mùa hè.

Các bước để trồng rau muống trong thùng xốp nhỏ 2kg

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

Ngâm hạt giống rau muống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh; ngâm hạt trong nước pha trên từ 3h – 6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6h – 10h. Sau đó, người dùng nên để cho hạt giống được ráo khô hoàn toàn và chuẩn bị đất trồng.

Lưu ý: Hạt giống rau muống được đánh giá là tương đối dễ nảy mầm nên người trồng có thể gieo trực tiếp hạt vào thùng xốp mà không cần ủ qua với nước ấm trước đó. Tuy nhiên, tỷ lệ nảy mầm của phương pháp này chỉ đạt khoảng 50-60% và thời gian nảy cũng lâu hơn.

Thùng xốp nhỏ 2kg giá rẻ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Bước 2: chuẩn bị đất trồng

Đất trồng gồm: xơ dừa đã được qua xử lý vi sinh và đất dinh dưỡng. Người trồng nên cho hỗn hợp này vào trong khay xốp với tỷ lệ: 2 kg xơ dừa đã xử lý vi sinh + 2kg đất dinh dưỡng, cho hỗn hợp đất vừa đầy mặt khay. Sau đó, người trồng rau trong thùng xốp có thể sử dụng bình phun nước cho đất trồng, đảm bảo cho đất luôn đủ ẩm.

Nếu không mua đất dinh dưỡng bạn có thể tự chuẩn bị đất cho mình như sau: trộn đất sạch với các loại phân bón hữu cơ như phân bò hoai mục, phân trùn quế,… theo tỉ lệ 7:3

Bước 3: Gieo hạt rau muống trong thùng xốp nhỏ 2kg

Rải hạt thành hàng 10cm x 15cm. Người dùng có thể tưới nước cho hạt giống trong thùng xốp bằng bình phun với tia nước nhỏ, dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong mát, tưới đủ nước 2 lần/ ngày.

Bước 4: Chăm sóc

Khi  nào hạt ra được 2- 3 cặp lá là có thể đem cây ra ngoài nơi có ánh nắng. Vào mùa mưa, cây chỉ cần được tưới nước vừa đủ, mùa khô cây nên được tưới ngày hai lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.

Ngoài ra, việc bón phân bổ sung cho việc trồng rau muống rất cần thiết. Phân hữu cơ trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng  cao giúp cây rau muống mau lớn cho nhiều lá, giúp rễ của cây phát triển tốt hơn.

Sau khi thu hoạch rau muống cần được cắt ngang gốc, chừa lại gốc khoảng 2- 3cm để cây nhú mầm non. Sau 7 -10 ngày, cây cần được bón phân ra rễ và mầm chồi để cây mau mọc lá mới. Sau đó, người trồng tiếp tục bón phân hữu cơ.

Khi rau muống có từ 3 – 4 cặp lá thường có hiện tượng nhạt màu, vàng lá do thiếu đạm và hệ rễ nhạy cảm với đất trồng. Vì thế, việc bón phân lần 1 sẽ khắc phục được hiện tượng này.

Lưu ý: Người trồng dùng bình phun hay vòi có tia nước nhẹ, đều tránh có áp lực mạnh để tránh làm dập lá rau. Khi trời mưa to, cây nên có mái che hạn chế nước mưa làm hư thối lá rau. Ngoài ra, người dân cần ngưng tưới phân trước khi thu hoạch từ 7 – 10 ngày để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bước 5: Thu hoạch

Sau 40 – 50 ngày gieo, người dân có thể thu cắt rau muống đợt đầu tiên hoặc khi rau muống đạt độ cao khoảng 35 – 40 cm. Thời gian thu hoạch lần 2 là sau khi thu hoạch lần 1 và bón phân bổ sung khoảng 20 – 25 ngày.

Trong điều kiện cây rau muống được chăm sóc tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, người dân có thể thu hoạch tối đa 5 – 6 đợt. Đất trồng rau muống sau khi thu hoạch nên được bón vôi bột nông nghiệp hoặc men vi sinh như EM, tricodemar để xử lý. Ngoài ra, đất cần được xới và để khoảng 2 – 3 ngày, sau đó thêm ít đất dinh dưỡng là có thể sử dụng lại.

Lời kết

Những thông tin mà Ti chia sẻ qua bài viết hy vọng nhiều người sẽ biết thêm cách trồng và chăm sóc rau muống trong thùng xốp tại nhà. 

Hotline: 0987348786

Email: tienphong0920@gmail.com

Website: https://tongkhotonxop.com/

Địa chỉ: 31B ngõ 3 – Hà trì 4 – Hà Cầu – Hà Đông – Hà Nội

Xem Thêm 

Địa Chỉ Mua Thùng Xốp Nhỏ 3kg Để Làm Đất Trồng Rau

Cửa Hàng Bán Thùng Xốp Tại Hà Nội Để Trồng Gừng